THẦY, CÔ THƯỞNG TRÀ

LY CÀ PHÊ VỊ ĐƯỢM

Liên kết website

CÁC ĐƠN VỊ THUỘC SỞ GD

CÁC ĐƠN VỊ THUỘC PHÒNG

Tài nguyên dạy học

TIN TỨC GIÁO DỤC

Điều tra ý kiến

Bạn truy cập trang web của Câu lạc bộ Violet Hải Dương là nhằm mục đích
Giao lưu, học hỏi, giúp đỡ đồng nghiệp.
Thư giãn sau các giờ căng thẳng.
Chỉ để tải tài liệu của CLB.
Xây dựng cộng đồng Violet Hải Dương đoàn kết, thân ái.
Một lí do khác.

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Khách đến Câu lạc bộ

  0 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với Câu lạc bộ Giáo viên Hải Dương.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  HÁT ĐỂ CHUNG TAY CHỐNG BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

  Gốc > Đất và người Hải Dương > Kinh tế >

  Hải Dương cần duy trì thế mạnh nông nghiệp
  Sản xuất nông nghiệp ở Hải Dương. (Ảnh: Hà Nội Mới)
  ThienNhien.Net – Hiện nay, Hải Dương là một trong ba tỉnh, thành phố có tốc độ thu hút đầu tư xây dựng và phát triển công nghiệp cao nhất cả nước. Tuy nhiên, nông nghiệp vẫn giữ vai trò nòng cốt và là thế mạnh phát triển ở Hải Dương.


  Mới đây, trong chuyến công tác Hải Dương, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khi đề cập đến vấn đề phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, cũng yêu cầu Hải Dương cần giữ vững mặt trận nông nghiệp, do đây là xương sống của nền kinh tế, góp phần đảm bảo ổn định chính trị, làm nền tảng thực hiện tăng trưởng bền vững. 

  Có thể thấy, nước ta ít bị tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế - tài chính thế giới vừa qua chính là nhờ một nền nông nghiệp vững chắc, giúp bảo đảm cuộc sống thiết yếu cho người dân. 

  Tính riêng năm 2009, dù diện tích đất canh tác tại Hải Dương có giảm do phát triển công nghiệp và đô thị, nhưng năng suất và sản lượng nông nghiệp vẫn tăng 3% so với năm 2008. 

  Tuy nhiên, theo Chủ tịch nước, giá trị sản xuất nông nghiệp của Hải Dương mới ở mức khoảng 30 triệu đồng/ha đất mỗi năm là chưa thực sự tương xứng, trong khi nhiều địa phương trong nước đã đạt mức 50 - 70 triệu đồng/ha. 

  Vì vậy, Hải Dương phải đẩy mạnh áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, có những chính sách đúng đắn để khuyến khích các phát kiến trong lĩnh vực này. 

  Chủ tịch nước cũng kỳ vọng, Hải Dương sẽ phát huy được lợi thế của mình nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của tỉnh nói riêng, đồng thời hỗ trợ những tỉnh miền núi khó khăn, vì mục tiêu chung phát triển bền vững đất nước. 

                          Theo Cổng TTĐT Chính phủ

  Nhắn tin cho tác giả
  Sở Giáo Dục @ 12:48 26/01/2011
  Số lượt xem: 1046
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến