THẦY, CÔ THƯỞNG TRÀ

LY CÀ PHÊ VỊ ĐƯỢM

Liên kết website

CÁC ĐƠN VỊ THUỘC SỞ GD

CÁC ĐƠN VỊ THUỘC PHÒNG

Tài nguyên dạy học

TIN TỨC GIÁO DỤC

Điều tra ý kiến

Bạn truy cập trang web của Câu lạc bộ Violet Hải Dương là nhằm mục đích
Giao lưu, học hỏi, giúp đỡ đồng nghiệp.
Thư giãn sau các giờ căng thẳng.
Chỉ để tải tài liệu của CLB.
Xây dựng cộng đồng Violet Hải Dương đoàn kết, thân ái.
Một lí do khác.

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Khách đến Câu lạc bộ

  0 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với CLB Giáo viên Hải Dương.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  HÁT ĐỂ CHUNG TAY CHỐNG BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

  Gốc > Vì Trái đất xanh - sạch - đẹp > Hoạt động bảo vệ môi trường >

  Triển khai mô hình xử lý rơm rạ
  Rơm rạ được xử lý thành phân hữu cơ vi sinh, góp phần giảm ô nhiễm môi trường, hạn chế tình trạng đốt rơm rạ bừa bãi sau mỗi vụ thu hoạch lúa. (Ảnh minh họa: Chinhphu.vn)
  ThienNhien.Net - Nhằm tránh tình trạng đốt rơm rạ sau khi thu hoạch gây ô nhiễm môi trường, từ năm 2010 đến nay tỉnh Hải Dương đã triển khai dự án xây dựng mô hình trình diễn mở rộng xử lý rơm, rạ làm phân hữu cơ vi sinh tại hộ gia đình.


  Dự án được triển khai tại 4 xã Tiền Tiến, Thanh Hải, Tân Việt và Thanh An (huyện Thanh Hà) với 130 hộ đăng ký tham gia trên tổng diện tích 28,9 ha. Đến nay, chỉ tính riêng xã Thanh An đã ủ được 80 tấn rơm, rạ trong 2 vụ. 

  Triển khai dự án này, trong quá trình ủ rơm, người nông dân có thể tận dụng cả các nguồn phân gia súc, gia cầm, cám gạo... kích thích hệ vi sinh vật hoạt động mạnh hơn, đống ủ có nhiệt độ cao hơn, độ phân giải xenluloza nhanh hơn và tạo ra nguồn phân hữu cơ tốt, để sử dụng được cho tất cả các loại cây trồng. 

  Việc làm này cũng giúp giảm đáng kể tình trạng sau thu hoạch lúa, người dân phơi và đốt rơm, rạ gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến giao thông. Chưa kể tình trạng 1 số hộ dân còn vứt rơm, rạ xuống các sông, ngòi gây cản trở dòng chảy và ô nhiễm nguồn nước. 

  Hiệu quả đem lại từ dự án là góp phần bảo vệ môi trường, giảm lượng phân vô cơ, làm tăng khả năng chống đổ, chống chịu sâu bệnh của cây trồng, giảm lượng thuốc bảo vệ thực vật, tăng chất lượng nông sản và tạo ra sản phẩm nông nghiệp an toàn. 

  Đồng thời, phương pháp xử lý rơm rạ như trên còn có tác dụng cải tạo đất, giảm chi phí đầu vào trong sản xuất nông nghiệp. 

  Theo Chinhphu.vn

  Nhắn tin cho tác giả
  Sở Giáo Dục @ 12:40 26/01/2011
  Số lượt xem: 843
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến