THẦY, CÔ THƯỞNG TRÀ

LY CÀ PHÊ VỊ ĐƯỢM

Liên kết website

CÁC ĐƠN VỊ THUỘC SỞ GD

CÁC ĐƠN VỊ THUỘC PHÒNG

Tài nguyên dạy học

TIN TỨC GIÁO DỤC

Điều tra ý kiến

Bạn truy cập trang web của Câu lạc bộ Violet Hải Dương là nhằm mục đích
Giao lưu, học hỏi, giúp đỡ đồng nghiệp.
Thư giãn sau các giờ căng thẳng.
Chỉ để tải tài liệu của CLB.
Xây dựng cộng đồng Violet Hải Dương đoàn kết, thân ái.
Một lí do khác.

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Khách đến Câu lạc bộ

  0 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với Câu lạc bộ Giáo viên Hải Dương.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  HÁT ĐỂ CHUNG TAY CHỐNG BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

  SKKN Hướng dẫn học tốt ngữ âm trong tiếng Anh cho học sinh tiểu học

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: Sưu tầm
  Người gửi: Đỗ Văn Mười (trang riêng)
  Ngày gửi: 21h:32' 12-03-2017
  Dung lượng: 113.5 KB
  Số lượt tải: 3
  Số lượt thích: 0 người
  HƯỚNG DẪN HỌC TỐT NGỮ ÂM TRONG TIẾNG ANH CHO HỌC SINH TIỂU HỌC

  I. ĐẶT VẤN ĐỀ
  - Tầm quan trọng của vấn đề được nghiên cứu.
  Ngữ âm được coi là một trong những yếu tố cơ sở của tất cả các ngông ngữ trên thế giới. Nếu phát âm chính xác thì không những có lợi cho việc biểu đạt tư tưởng, nâng cao hiệu quả giao tiếp mà còn giúp người học “ nói đúng” tiếng Anh.
  Trong Tiếng Anh, cấu âm vô cùng quan trọng. Cách đọc, cách đặt dấu trọng âm, tạo âm gió có tạo nên ý nghĩa câu, từ như cách nói theo thanh dấu của Tiếng Việt. Nếu mình nói sai cũng lẫn lộn như việc nói tiếng Việt mà dùng thanh dấu lung tung. Vì vậy, yêu cầu quan trọng của học Tiếng anh là phải nghe đúng mới dẫn đến nói đúng và học đúng. Lâu nay, chúng ta đang đi ngược với một quy trình ngoại ngữ.
  Phiên âm nó rất quan trọng bởi vì cái cách để bạn đọc một từ là bạn đọc cái phần phiên âm chứ không phải nhìn từ mà đoán đọc. Nếu bạn biết cách phát âm, mọi công đoạn nghe, nói, học từ mới sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Trong Tiếng anh, cái khó nhất là những phần nối từ, biến từ và nuốt một số thành phần câu khi giao tiếp. Điều này làm cho những người Việt không biết đâu mà lần. Nhưng tất cả đều có quy tắc của nó. Nắm được những quy tắc này, sẽ hiểu cách học từ, ghép câu và nghe nói tốt.
  - Lý do chọn đề tài.
  Giáo dục có vai trò quan trọng trong tiến trình phát triển của xã hội loài người. Trong tình hình hiện nay, đất nước trên con đường đổi mới, chính sách mở cửa quan hệ với các nước trên thế giới đã tăng đáng kể. Sự giao tiếp rộng rãi với các nước trên thế giới bằng tiếng Anh - Ngôn ngữ quốc tế - ngày được quan tâm hơn.
  Chính vì vậy môn tiếng Anh đã đưa vào chương trình giáo dục tiểu học và tiến tới nó sẽ là một bộ môn bắt buộc liên thông từ lớp 3 đến lớp 12. Hiện nay, tuy Tiếng Anh chưa phải là môn bắt buộc nhưng nó cũng chiếm một vị trí rất quan trọng trong nhà trường như bộ môn Toán vì các em học sinh phải tham gia vào 2 cuộc thi bắt buộc là : cuộc thi giao lưu Olympic Tiếng Anh và cuộc thi Violympic trên Internet với mục tiêu giúp các em học sinh trên cơ sở rèn luyện 4 kỹ năng : Nghe, nói, đọc, viết. Để dần giúp các em đạt được khả năng hiểu được tiếng Anh trong chương trình ở các cấp học, tạo điều kiện thuận lợi cho các em trong việc tự học, tìm hiểu khoa học kỹ thuật hiện đại và kho tàng văn hóa phong phú của thế giới.
  Xuất phát từ đối tượng của quá trình dạy học là học sinh tiểu học , ý thức học tập của các em chưa cao đặc biệt là cách phát âm những âm tiết khó như /s/ hay /z/, / i/ hay /i:/; /∫/ hay /s/… nên nó ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học. Trong quá trình giảng dạy, tôi nhận thấy rằng các em còn gặp nhiều khó khăn trong việc đọc và nói. Đọc và nói là hai trong 4 kỹ năng học tiếng Anh nên chúng chiếm vai trò rất quan trọng , đọc được và nói được là cơ sở làm bài thi tốt và cũng là cơ sở giao tiếp. Trong tương lai các em có thể nói được tiếng Anh như người bản xứ.
  Nói được tiếng Anh như người bản xứ là tham vọng của tất cả những người học tiếng Anh. Tuy nhiên, đây là điều nằm ngoài khả năng của người Việt Nam. Trong khi chúng ta không thể nói tiếng Anh như người Anh hay người Mĩ thì chúng ta lại có thể luyện tập để nói được một tiếng Anh được chấp nhận rộng rãi trên quốc tế, nghĩa là một tiếng Anh chuẩn mực với những đặc điểm riêng biệt về cách phát âm của nó. Những đặc điểm đó là:
  + Tiếng Anh có trọng âm từ và trọng âm câu.
  + Là ngôn ngữ có ngữ điệu lên xuống giọng tùy thuộc vào chức năng giao tiếp của câu.
  + Có dạng yếu và dạng mạnh trong phát âm một số từ chức năng.
  + Có hiện tượng nối âm trong chuỗi lời nói.
  + Có cách phát âm các phụ âm cuối của từ rất đặc trưng.
  Mục tiêu cuối cùng của việc học một ngoại ngữ là có thể giao tiếp được bằng ngôn ngữ đó. Khả năng giao tiếp thể hiện trên hai bình diện: tiếp nhận và sản sinh ngôn ngữ. Cần tiếp nhận chính xác chúng ta cần học nghe và đọc. Dể diễn đạt ý của mình chúng ta cần học cách nói và viết. Thông qua sáng kiến kinh nghiệm này, tôi muốn người đọc lưu ý đến sự khác biệt giữa cách phát âm tiếng Anh và tiếng Việt để có thể
   
  Gửi ý kiến